Tin tức

images/item/item_s93.jpg

NUÔI CHIM YẾN TRONG NHÀ, TIỀM NĂNG CÒN RẤT LỚN (Baomoi.com)

Nghề nuôi chim yến ở các nước ASEAN được các nhà hoạch định kinh tế nhận định là ngành công nghiệp xanh/sạch, không khói... sử dụng một diện tích đất rất khiêm tốn, dùng rất ít công nhân, không tốn kém điện năng, tạo ra nguồn thực phẫm dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe có giá trị xuất khẩu ngoại tệ lớn.

images/item/item_s89.jpg

Tôn vinh truyền thống văn hóa nghề yến sào

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử đề xuất làm hồ sơ công nhận lễ hội yến sào là di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể quốc gia, xây dựng bảo tàng để tôn vinh nghề yến sào.

images/item/item_s88.png

Yến sào giá rẻ: Tiền mất, tật mang?

“Chỉ với 120 nghìn đồng, bạn có thể mua ngay 100g yến sào về tẩm bổ cho cả gia đình”. Những lời quảng cáo tràn lan như thế này đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ. Thế nhưng, yến sào giá rẻ đó có thực sự an toàn?

images/item/item_s86.jpg

Nhận biết yến giả, kém chất lượng bằng mắt thường

Nhận biết yến giả, kém chất lượng bằng mắt thường

images/item/item_s85.jpg

Khai Trương Chi Nhánh Long Thành - Đồng Nai

Thông báo v/v thành lập chi nhánh Công Ty TNHH Yến Hồ tại Long Thành - Đồng Nai

images/item/item_s42.jpg

Thu lãi hàng tỷ đồng nhờ “hát ru” chim yến

Mở nhạc - đặc biệt là “hát ru” - để mời gọi chim yến về làm tổ trong những ngôi nhà được thiết kế phù hợp với chúng đang là công nghệ giúp nhiều hộ gia đình ở Khánh Hòa thu tiền tỷ.

images/item/item_s41.jpg

Tìm cách xóa nghèo cho Cần Giờ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dành cả ngày cuối tuần hôm qua (24.4) cùng với các sở ngành đi khảo sát và làm việc với H.Cần Giờ để tìm hướng phát triển kinh tế cho huyện này.

images/item/item_s40.jpg

Điều chưa biết về sinh sản và nuôi con của chim yến Hàng

Thời gian sinh sản của chim yến đảo phụ thuộc vào vùng, điều kiện khí hậu. Ở Khánh Hòa, chim yến đảo đẻ lần một vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 5. 70% chim tập trung đẻ vào giữa tháng 4.