Hỗ trợ kỹ thuật

images/item/item_s92.png

HỆ THỐNG ÂM THANH TRONG NHÀ YẾN

Chim yến trưởng thành phát ra khoảng 12 tiếng kêu khác nhau với tần số giao động từ 1,000Hz đến 16,000Hz, phổ biến ở 2,000Hz đến 10,000Hz

images/item/item_s28.jpg

Tạo Ẩm Trong Nhà Yến

Những nhà nuôi yến phải tạo được một môi trường phù hợp để cho chim Yến yên tâm sinh sống. Trong đó,nhiệt độ và độ ẩm là một phần quan trọng.

images/item/item_s27.JPG

Thanh Gỗ Cho Chim Làm Tổ

Nếu chọn được lô gỗ có chất lượng bảo đảm, kết hợp với việc duy trì hệ thống tạo ẩm hợp lý, ổn định, mặt sàn không bị thấm thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm cho nhà Yến của mình.

images/item/item_s26.JPG

Ngành nuôi chim Yến tại Việt Nam

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, ngành nuôi chim Yến ở Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh với những khu vực tiêu biểu như : Rạch Giá, Cần Giờ, Gò Công, Tuy Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa, Cà Mau….

images/item/item_s17.JPG

LÀNG YẾN DẦU TIẾNG

Trước đây chủ đầu tư thực hiện dự án với mô hình xây - bán và xây - bán thu hoạch, nhưng đến nay đã thay đổi kế hoạch sang nuôi & chế biến.

images/item/item_s15.jpg

Sound for bird house

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại tiếng chim cung cấp cho những ngôi nhà Yến. Có loại từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng,được ghi trên CD bày bán nhiều ở các cửa hàng khu chợ Nhật Tảo,có loại vài triệu đồng được bán bởi các công ty chuyên nghiệp,thậm chí có những file Mp3 được các chuyên gia nước ngoài rao bán với giá lên đến hàng nghìn USD

images/item/item_s14.jpg

XÂY NHÀ YẾN : SỰ KHỞI ĐẦU

Khảo sát để biết lượng chim tại khu vực muốn xây dựng, trung bình trên 10 cặp là có thể xây nhà nuôi yến. Cần xét thêm về sinh cảnh khu vực muốn xây, nếu gần vùng biển, sông hồ, gần vùng đầm lầy hay rừng cây có nguồn thức ăn dồi dào, khu vực có khí hậu ôn hòa hơn những vùng lân cận…

images/item/item_s13.jpg

THAM DỰ HỘI THẢO CỦA ÔNG PAK HARRY - MALAYSIA

Vào đầu tháng 10, chúng tôi có dịp tham dự hội thảo về phát triển công nghệ nuôi chim yến của ông Pak Harry, một chuyên gia hàng đầu về nghề nuôi chim Yến lấy tổ tại Malaysia.

images/item/item_s12.JPG

NUÔI CHIM YẾN : TẠO KẾ HOẠCH BỀN VỮNG

Những loạt phóng sự, bài viết của các phương tiện truyền thông báo chí, cộng với tin đồn về những ngôi nhà Yến thu nhập hàng tỷ đồng mỗi tháng đã dấy lên sự quan tâm của dư luận.

images/item/item_s11.JPG

LOẠT CÔNG TRÌNH HOÀN THIỆN TRONG NĂM 2014

Chúng tôi ngày càng chú trọng đến chất lượng phần xây thô của nhà nuôi chim Yến. Dù biết là công năng nhà Yến khác với nhà ở, không phải chịu lực của đồ đạc và người ở

images/item/item_s8.JPG

XỬ LÝ GỖ MỐC TRONG NHÀ YẾN

Mỗi năm cứ vào mùa mưa là rất nhiều nhà yến bị mốc gỗ. Nhẹ thì những đốm trắng lấm tấm trên mặt gỗ, nặng hơn là mốc xanh tấn công nhanh và hủy hoại những thanh làm tổ.